Đừng để máy lạnh chảy nước mới vệ sinh.Chúng ta có nên vệ sinh máy lạnh LG định kỳ 5,5 tháng hay 3,6,9 tháng mới hợp lý ?

Chúng ta chọn vệ sinh máy lạnh lg vì sao?

Chúng ta vẫn biết rằng, máy lạnh hoạt động lâu ngày sẽ không tránh khỏi bụi bẩn bám vào. Điều này dễ ảnh hưởng đến luồng không khí tỏa ra; từ đó, ảnh hưởng đến hô hấp của chúng ta. Mức độ ảnh hưởng cụ thể của điều này là gì? Độ nghiêm trọng của việc không Vệ Sinh Máy Lạnh định kỳ? Hôm nay, LADACA sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về các lý do cần Vệ Sinh Máy Lạnh.

may lanh lg

Một trong những nguyên nhân làm cho máy lạnh tốn nhiều điện năng là vì máy bị bám bụi dẫn đến thời gian làm lạnh lâu, hoạt động không hiệu quả. Theo các chuyên gia điện lạnh, khi hiệu suất làm lạnh giảm, máy lạnh đồng thời làm mát chậm hơn.

Thông thường, mỗi tuần, máy lạnh lại giảm công suất hoạt động 1% vì bị bụi bẩn bám. Vì thế, chỉ cần vệ sinh hoặc thay hẳn lưới lọc bẩn, bám bụi bằng lưới lọc mới, bạn đã có thể giảm tiêu hao năng lượng của máy lạnh lên đến 5-15%.

may lanh lg

Tiết kiệm điện năng cho máy lạnh.

Bụi bẩn nhiều khiến máy phải hoạt động hết công suất để làm lạnh. Khi phải liên tục làm việc hết công suất như vậy trong một thời gian dài, không chỉ máy lạnh mà bất kỳ thiết bị nào dù đắt tiền hay tốt đến mấy cũng nhanh chóng bị giảm tuổi thọ và hư hỏng.

Sẽ nghiêm trọng hơn với dàn nóng là bộ phận tản nhiệt cho máy lạnh, nếu bị nhiều bụi bám vào, dàn nóng không thể tản nhiệt tốt và bị quá tải, khiến cho máy lạnh tự động bị ngắt điện. Khi tình trạng này kéo dài cũng sẽ dẫn đến sự hỏng hóc của máy lạnh, buộc bạn phải tốn rất nhiều chi phí để sửa chữa.may lanh lg

Định kỳ bao lâu là vệ sinh máy lạnh tốt nhất.

Đối với máy lạnh được sử dụng trong hộ gia đình, diện tích nhỏ không thường xuyên sử dụng máy thì 5,5 đến 6 tháng chúng ta nên vệ sinh máy một lần.Và với máy lạnh sử dụng mức độ thường xuyên và công suất cao thì nên bảo dưỡng từ 3 đến 4 tháng một lần. Nếu máy lạnh sử dụng trong môi trường nhiều bụi bẩn, sử dụng thường xuyên thời gian hầu như 24/24 thì thời gian cần bảo dưỡng mức độ thường xuyên hơn từ 1 đến 2 tháng một lần để đảm bảo máy được vận hành một cách tốt nhất.

Đối với những chiế máy điều hòa ở những công ty, tòa nhà, có công suất lớn thì việc bảo trì,bảo dưỡng phải được thực hiện thường xuyên và theo một quy trình chuyên sâu hơn vì đó là cả một hệ thống chứ không đơn giản là một chiếc điều hòa hộ gia đình. Việc bảo trì, vệ sinh máy lạnh nên được thực hiện bởi LADACA của chúng tôi, LADACA  có đội ngủ chuyên môn cao trong việc vệ sinh máy lạnh, đảm bảo việc vệ sinh được thực hiện theo đúng quy trình, không làm hư hỏng máy hãy liên hệ với LADACA để chúng tôi giúp bạn.

Đến với LADACA bạn không phải lo xa.

Cảm ơn bạn đã liên hệ với chúng tôi.